Kinh nghiệm cưới hỏi Gợi ý các tiết mục làm đám cưới sinh động

Trong khi khách mời tới dự đám cưới phương Tây đã quen với trò chơi vui nhộn sau khi tiệc chính kết thúc thì tại hôn lễ ở Việt Nam, trò chơi chưa thực sự được chú ý. Nhưng tổ chức vài trò chơi, hoạt động giải trí đơn giản dành cho khách mời đám cưới lại là cách hiệu quả để khuấy động không khí bữa tiệc và tạo ấn tượng khó quên.hajime wedding event sẽ giới thiệu một số trò chơi đơn giản, không mất nhiều thời gian, gợi ý cho cô dâu chú rể trong ngày cưới:

09/08/2013 hajime 4445 0
Gợi ý các tiết mục làm đám cưới sinh động

* Trò chơi số 1: Tung hoa

- Phần tung hoa của cô dâu vừa là nghi lễ trong tiệc cưới, vừa có thể coi là một trò chơi đem lại niềm vui cho mọi người.

- Các cô gái độc thân trong lễ cưới đều có thể tham gia để nhận bó hoa cưới của cô dâu. Những cô gái đứng thành nhóm phía sau, còn cô dâu đứng trước, quay lưng lại với các cô gái đang háo hức và tung ngược hoa về phía các cô gái. Người nào nhận được bó hoa của cô dâu được coi như sẽ là người tiếp theo nhận được hạnh phúc từ tình yêu.

* Trò chơi số 2: "Đo" sự ăn ý của cô dâu chú rể

- Đây là trò chơi dành riêng cho đôi uyên ương. Đạo cụ trò chơi đơn giản, gồm 2 chiếc ghế được đặt áp lưng vào nhau và hai đôi giày của cô dâu chú rể.

- Cô dâu chú rể ngồi vào hai ghế, xoay lưng lại với nhau. Trên tay mỗi người sẽ cầm 2 chiếc giày, một chiếc giày của cô dâu và một chiếc giày của chú rể. Người chủ trì trò chơi sẽ hỏi hai nhân vật chính các câu hỏi, nội dung liên quan đến đôi uyên ương. Ví dụ, câu hỏi có thể là: "Ai là người tỏ tình trước?", nếu đáp áp là cô dâu, cả hai phải cùng giơ cao chiếc giày của cô dâu, còn nếu đáp án là chú rể, cả hai sẽ chọn giày chú rể.

- Trò chơi này đặc biệt vui ở chỗ, nhiều khi cô dâu chú rể sẽ trả lời không giống nhau, từ đó khách mời có thể "chất vất" cả hai về đáp án chính xác, tạo ra niềm vui cho toàn bữa tiệc. Trò chơi phụ hợp với đám cưới có không gian nhỏ gọn và tạo ra sự thân mật, gần gũi khi cô dâu chú rể chia sẻ câu chuyện tình yêu với khách mời thông qua những câu trả lời.

Gợi ý các tiết mục làm đám cưới sinh động

* Trò chơi số 3: Người nhanh chân lấy ghế

- Đây là trò chơi phổ biến, với đạo cụ đơn giản là những chiếc ghế, cô dâu chú rể có thể dễ dàng tổ chức trong đám cưới . Người chủ trì cuộc chơi sẽ xếp 5 chiếc ghế san sát nhau thành vòng tròn, rồi mời 6 vị khách lên tham gia. Chú ý số lượng ghế luôn ít hơn số lượng người chơi.

- Khi trò chơi bắt đầu, người chủ trì bật một đoạn nhạc, 6 người chơi bắt đầu vỗ tay, đi vòng tay những chiếc ghế. Khi đoạn nhạc đột ngột tắt, người chơi phải nhanh chân ngồi vào những chiếc ghế của vòng tròn. Vì có tới 6 người và chỉ có 5 chiếc ghế nên người chậm chân nhất có thể phải hát hoặc biểu diễn một tiết mục góp vui nào đó.

* Trò chơi thứ 4: Bịt mắt tìm cô dâu, chú rể

- Tiết mục này được đặt ra để thử thách cô dâu hoặc chú rể, phải tìm được đúng người bạn đời của mình. Ví dụ, chú rể là người phải "vượt qua thử thách", chú rể sẽ bị bịt kín mắt, sau đó, người chủ trì trò chơi sẽ tìm ra khoảng 10 người, có thể là người thân, bạn bè của đôi uyên ương trong đó có một người là cô dâu thực sự. Những người được chọn sẽ đứng xếp hàng trước mặt chú rể và chú rể sẽ phải tự tìm được cô dâu trong khi mắt đã bịt kín.

- Trò chơi này sẽ gây ra nhiều tình huống hài hước khi chú rể đi tìm cô dâu. Ngược lại, cô dâu cũng có thể là người trải qua thử thách tìm chú rể.

Gợi ý các tiết mục làm đám cưới sinh động

* Cô dâu chú rể hát trong đám cưới

Nếu muốn dành tặng món quà bất ngờ cho người bạn đời thì đám cưới là thời điểm thích hợp. Chú rể lãng mạn có thể bất ngờ hát tặng cô dâu của mình trước mặt quan khách. Một cô dâu chia sẻ với Ngoisao.net rằng,bạn không khỏi xúc động, rơm rớm nước mắt khi nghe chú rể hát trong đám cưới. Đây còn là dấu ấn đáng nhớ mà đôi uyên ương tạo cho khách mời tham dự đám cưới.

- Các trò chơi dành riêng cho khách mời nhí:

Những cô bé, cậu bé sẽ không thấy chán đám cưới của bạn nếu trong bữa tiệc có những sân chơi nhỏ dành riêng cho các em. Lý tưởng nhất là bạn tổ chức đám cưới ngoài trời, khi đó bạn có thể dùng hàng rào trắng xinh xắn, quây tròn một góc và thả bóng vào đó, làm thành nhà bóng để các em chơi đùa. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp một vài chiếc bàn đặt trong hội trường, trên bàn có sẵn giấy, bút màu để các em bé thích vẽ trổ tài hội họa.

Nếu không có không gian riêng để bàn vẽ, bạn có thể chọn cách để một quyển vở hoặc sổ nhỏ, kèm theo bút màu trên mỗi bàn tiệc. Bạn nên nhắn gửi tới các vị khách ghi lời chúc mừng dành cho hai bạn vào sổ và để các bé vẽ vào luôn trong đó. Cách này sẽ khiến các vị khách mời nhỏ tuổi dù ngồi nguyên tại bàn vẫn có thể vẽ vời, sáng tạo.

Nếu có nhiều khách mời là trẻ nhỏ, từ 10 em trở lên, bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều bóng bay, kẹo và trang trí bàn tiệc bằng những màu sắc rực rỡ, vui nhộn để thu hút sự chú ý của các em. Một số trò chơi như thổi bong bóng xà phòng, nặn đất sét, tô tượng... sẽ khiến các em thích đám cưới của bạn hơn.

Chỉ với sự chuẩn bị đơn giản, các cô dâu chú rể sẽ khiến đám cưới bớt nhàm chán và có nhiều thời gian tương tác với khách mời hơn.

Xem thêm

Cách chọn xe cưới ưng ý

09/08/2013

Trong số các công việc cần chuẩn bị cho ngày cưới, tìm được

13 điều cần nhớ ở quá trình chuẩn bị cưới

02/08/2013

Trong suốt thời gian chuẩn bị cho ngày trọng đại cô dâu chú

Lời khuyên khi tổ chức đám cưới ở nhiều nơi

02/08/2013

Khi nhà trai, nhà gái ở xa nhau, bạn sẽ phải tính đến

HuynDai Phạm Văn Đồng

Hajime wedding planner hà nội trang trí tổ chức tiệc cưới

Địa chỉ 22 Tiểu công nghệ Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0986 679 523

Holine: 0986 679 523

Email: support@hajime.vn

Website: http://hajime.vn/