Thực Đơn Tiệc Cưới Cách thức lên một thực đơn cưới hấp dẫn

Ngoài những khâu trang trí, âm nhạc, thực đơn cưới chính là một phần quan trọng để lưu lại ấn tượng trong trí nhớ của mọi người. Hơn nữa, vì chiếm phần lớn trong tổng chi phí dành cho tiệc cưới, thật là tiếc nếu bạn không có được một thực đơn cưới như ý phải không nào? Vậy, bạn hãy lưu ý một vài điểm wedding event planer đưa ra dưới đây để cùng nhà hàng chọn ra những món ngon cho bữa tiệc của mình nhé

16/08/2013 hajime 3623 0
Thứ tự các món – thứ tự của hương vị

Hãy chú ý đến sự hài hòa của các món ăn. Thông thường, thứ tự sẽ đi từ dịu nhẹ của món khai tiệc đến đậm đà của món chính, và kết thúc bằng một món ngọt.

Món khai tiệc thường có tác dụng kích thích vị giác, bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị của riêng từng bữa tiệc. Thông thường, đó là salad, súp hoặc gỏi. Tiếp ngay sau những món này thường là các món hải sản, đã bắt đầu có một ít gia tăng protein nhưng không tạo cảm giác đầy bụng hay gây ngán.

Sau 1-2 món đầu tiên, món chính sẽ được dọn ra. Sự lựa chọn cho các món này vô cùng đa dạng, thịt gà, vịt, bò, heo, cừu…được làm đượm thêm với các loại gia vị dậy hương thơm, nước sốt sóng sánh và đôi khi, cả bếp lửa ấm nồng. Những món chính thường đi kèm với tinh bột như ragu, cà ri hay gà quay – xôi…
 

Sau món chính thường sẽ dến 1- 2 món phụ có các loại rau củ để làm dịu lại vị giác, không gây ngán. Món phụ với vị ngọt dịu như chè tuyết giáp, rau câu hay trái cây sẽ kết lại buổi tiệc với dư vị nhẹ nhàng mà khó quên.

“Đủ” tốt hơn “đầy”

Đừng để thực khách của bạn quá no và bỏ sót những món ngon cuối cùng. Nếu quá no, họ cũng sẽ không cảm thấy ngon miệng nữa. Vậy bao nhiêu là đủ?

 
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tiệc cưới, với thực đơn món Tây, số lượng món ăn sẽ là 5 món, bao gồm cả khai vị và tráng miệng. Nếu một buổi tiệc kéo dài với nhiều chương trình khác nhau, bạn có thể giữ thực đơn cưới này. Ngược lại, nếu buổi tiệc đơn giản, bạn có thể chỉ cần chọn khoảng 4 món.

 
Đối với thực đơn là món Việt, bạn nên chọn 6-7 món, vì ẩm thực Việt Nam thường có nhiều món nước, có rau nên quá ít món có thể khiến thực khách của bạn có cảm giác chưa đủ no.

Cân nhắc chi phí

Chi phí cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý khi tổ chức đám cưới. Mức chi phí trung bình cho những bữa tiệc cấp trung là khoảng từ 2 đến 4 triệu đồng/ bàn. Nếu muốn đi kèm những dịch vụ cao cấp, bạn có thể chọn những gói cao cấp ở các nhà hàng từ 4-5 sao với mức giá từ 6 triệu đồng trở lên. Hãy tìm kiếm những gói ưu đãi để không rơi vào lãng phí khi tổ chức tiệc cưới cho mình.
 

Xem thêm

Thực đơn tiệc cưới khách sạn Melia hà nội - tiệc cưới trọn gói giấc mơ 1

06/08/2013

Bạn đang lên kế hoạch cưới,bạn đang tìm cho mình 1 địa điểm

HuynDai Phạm Văn Đồng

Hajime wedding planner hà nội trang trí tổ chức tiệc cưới

Địa chỉ 22 Tiểu công nghệ Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0986 679 523

Holine: 0986 679 523

Email: support@hajime.vn

Website: http://hajime.vn/